Năm 2022 : 2.577

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS DŨNG NGHĨA TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 ĐỐI VỚI MÔN TOÁN LỚP 2

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư, chiều 08/9/2021 tại trường TH&THCS Dũng Nghĩa - cấp Tiểu học đã tổ chức chuyên đề trực tuyến
“Thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với môn Toán lớp 2”.

Tại chuyên đề này có 6 cụm trường tham dự với trên 100 CBGV là BGH các trường có cấp Tiểu học, GV dạy lớp 2. Các thầy cô dự 1 tiết dạy của cô giáo Đỗ Thị Xuyến và các em học sinh lớp 2A trường TH&THCS Dũng Nghĩa về xây dựng kế hoạch bài dạy môn Toán 2, việc vận dụng các PPDH và KTDH tích cực. Thông qua tiết học Cộng hai số có nhớ trong phạm vi 20 đã giúp học sinh biết thêm kiến thức về cộng hai số có nhớ bằng cách làm tròn mười. Bằng phương pháp dạy học mới: lấy HS làm trung tâm và sử dụng các kỹ thuật dạy học tích cực như: ổ bi, trò chơi, công đoạn, phòng tranh và các thiết bị dạy học hiện đại GV đã tạo hứng thú giúp HS tiếp thu bài chủ động, hiệu quả hơn. Phương pháp mới này cần nhân rộng trong các nhà trường tạo cơ hội cho giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, tạo mối quan hệ gần gũi giữa giáo viên và học sinh để trẻ phát huy khả năng sáng tạo rèn phẩm chất năng lực của bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh về chuyên đề.

Tác giả: Đỗ Thị Thu Hương